Loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi tạo cho con người cảm giác an toàn thoải mái và thư giãn hồi phục sức khỏe sau một ngày làm việc đầy bộn bề, mệt mỏi. Một căn phòng sạch sẽ, không khí trong lành không pha tạp các chất hóa học sẽ mang tới giấc ngủ sâu đầy thư thái, an toàn, sảng khoái tinh thần và tạo cảm hứng cho chủ nhân. Ngược lại, mùi hôi và ẩm mốc nơi phòng ngủ lại khiến bạn vừa cảm thấy khó chịu vừa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và gia đình.

Một số người đã dùng sáp thơm, tinh dầu,nến thơm…để loại bỏ mùi hôi và ẩm mốc trong phòng ngủ. Mặc dù với phương pháp này, ngay lập tức có thể khiến bạn cảm thấy mùi hôi đã biến mất và để lại hương thơm dễ chịu nhưng đây là một phương pháp hết sức sai lầm. Các hương thơm này không những không có khả năng loại bỏ được mùi hôi, ẩm mốc mà còn làm gia tăng các tạp chất hoá học cho không khí trong phòng. Dùng lâu có thể ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ của bạn.

Còn một số người bận mải với công việc, không có nhiều thời gian để làm vệ sinh phòng ngủ thường xuyên, đồng thời thường xuyên đóng kín cửa phòng tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn, nấm mốc phát triển rất nhanh càng khiến không khí trở lên ngột ngạt và ô nhiễm.

>> Xem thêm: 5 giải pháp về bảo đảm nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường

Để loại bỏ mùi hôi trong phòng ngủ, bạn nên dùng một số biện pháp sau:

Thường xuyên vệ sinh phòng sạch sẽ, loại bỏ các đồ đạc có thể gây độc hại
Xếp gọn đồ đạc để không khí lưu thông tốt hơn
Thường xuyên mở cửa sổ hoặc cửa thông gió để đón khí sạch vào phòng
Hạn chế sử dụng các loại thuốc xịt phòng, sáp thơm, nến thơm…để tránh làm gia tăng các chất hoá học trong phòng
Sử dụng máy hút ẩm nếu phòng ngủ quá ẩm thấp
Sử dụng những loại máy làm sạch không khí có khả năng khử mùi, loại bỏ vi khuẩn, vi rút, nấm mốc, các chất hữu cơ bay hơi
Với điều kiện thời tiết nóng ẩm, mưa nhiều như của Việt Nam, việc xuất hiện mùi hôi, ẩm mốc trong phòng ngủ là điều khó tránh khỏi. Để đối mặt với kẻ địch khó chịu này một cách đơn giản và hiệu quả, bạn có thể dùng máy làm sạch không khí Airocide.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tham gia bình luận

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay