Đây là lý do mỗi gia đình cần phải trang bị máy lọc không khí

Có nhiều gia đình còn nhiều băn khoăn không biết có nên mua máy lọc không khí hay không, vì cảm thấy chưa thực cần thiết và cũng chưa hiểu về các loại máy lọc. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn dễ dàng hơn trong quyết định của mình.

Máy lọc không khí hay còn gọi là máy làm sạch không khí, cấc gia đình thường phân vân có nên mua hay không vì hiện gia đình đã có sẵn máy điều hòa đã có chức năng lọc không khí, có máy tạo ẩm vậy máy lọc không khí dùng để làm gì?

Trước hết, chúng ta cần nắm được nguyên lí hoạt động và những chức năng chính của máy lọc không khí. Về nguyên lí hoạt động, máy lọc không khí hoạt động dựa trên việc phát tán những ion âm vào không khí. Những hạt điện tích âm này sẽ bám vào các hạt điện tích dương của bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc để hút chúng vào tấm tích điện của máy và giữ chúng lại đó.

Dựa trên nguyên lý hoạt động đó chức năng chính của máy lọc không khí là làm sạch bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc trong không khí qua đó khử mùi, làm sạch không khí bị ô nhiễm. Máy lọc không khí còn có màng thẩm thấu ẩm để cân bằng độ ẩm tự nhiên cho không khí.

Vậy máy lọc không khí với máy tạo ẩm khác nhau do đâu:
– Về chức năng lọc không khí: Máy lọc không khí có chức năng làm sạch không khí khỏi bụi bẩn, vi khuẩn, virus, nấm mốc còn máy tạo ẩm thì không.
– Về chức năng tạo ẩm: Khả năng tạo ẩm của máy tạo ẩm tốt hơn. Khả năng tạo ẩm của máy lọc không khí hoạt động không hiệu quả khi trời khô hanh.
– Ngoài ra áy tạo ẩm có khả năng làm phòng bị vi khuẩn, nấm mốc còn máy lọc không khí thì không.

Máy lọc không khí và điều hòa lọc không khí khác nhau thế nào.
– Về khả năng làm ấm và tạo lạnh thì máy lọc không khí không có chức năng này còn điều hòa thì có.
– Còn về chức năng làm sạch không khí thì đảm bảo chiếc máy lcoj không khí chuyên dụng sẽ tốt hơn rất nhiều vì đây là chức năng chính mà.
– Điều hòa có khả năng gây khô không khí, còn máy lọc không khí thì tạo ẩm.

Vậy có nên mua máy lọc không khí không?
– Máy lọc không khí cũng có chức năng tạo ẩm, tuy nhiên hoạt động sẽ không tốt bằng máy tạo ẩm, vì đây chỉ là chức năng kèm theo chứ không phải là chức năng chính. Vậy nên, nếu gia đình bạn cần 1 chiếc máy tạo ẩm thì nên mua máy tạo ẩm thay vì phân vân chọn máy lọc không khí.
– Nếu gia đình bạn đã có điều hòa lọc không khí và không dư dả về kinh tế thì không nên mua thêm máy lọc không khí.

Và gia đình bạn cũng nên mua thêm máy lọc không khí khi:
– Khi bạn đang sống trong 1 môi trường mà không khí thực sự ô nhiễm bởi bụi bẩn, vi khuẩn, muốn phòng tránh các bệnh dịch lây qua đường hô hấp.
– Nhà có người già, và trẻ nhỏ cũng nên mua máy lọc không khí để tránh các bệnh đường hô hấp tốt hơn vì máy lọc không khí có chức năng là chuyên để lọc không khí nên khả năng làm sạch không khí sẽ tốt hơn so với điều hòa. Diện tích làm sạch không khí của điều hòa nhiệt độ cũng có hạn do đây chỉ là tính năng phụ được tích hợp thêm vào các điều hòa nhiệt độ.

Bạn nên mua máy lọc không khí khi thực sự cần 1 môi trường trong lành để hít thở và có điều kiện kinh tế vì giá của loại máy này hiện nay không hề rẻ. Ngoài ra thì khả năng lọc không khí của các loại máy cũng chênh nhau và hoàn toàn không được như quảng cáo nên bạn cần cân nhắc sẽ mua máy lọc không khí loại nào

Tham gia bình luận

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay