6 lời khuyên dành cho bạn dễ loại bỏ căng thẳng

Với cuộc sống nhộn nhịp, hối hả như hiện nay, tình trạng xuất hiện căng thẳng, áp lực, stress khiến cho bạn mệt mỏi, không có khả năng tư duy sáng tạo tốt. AIROCIDE chỉ ra cho bạn 9 cách mà để loại bỏ căng thẳng do các chuyên gia trị liệu áp dụng.

1. Vứt bỏ tư duy làm việc đa nhiệm, không làm nhiều việc cùng một lúc

Việc tập trung vào một công việc không chỉ giúp bạn tăng năng suất mà còn đem lại cảm giác hoàn thành, giảm lo lắng, giải quyết nhiệm vụ, mang đến một tâm trạng vui vẻ, tinh thần tốt hơn, so với việc bạn làm nhiều việc cùng một lúc, tự thúc đẩy mình hoàn thành qua nhiều việc, hãy ưu tiên những việc cần làm trước .

2. Làm việc trong trạng thái vui vẻ

Các nghiên cứu cho thấy nụ cười có tác dụng sinh lý, bao gồm giảm hormon stress và tăng dopamine cùng các chất hóa học trong não khác tạo nên cảm giác hạnh phúc. Việc này khiến tinh thần bạn phấn trấn, nhẹ nhõm hơn và nhìn sự việc theo một cách khác.

3. Tìm ra khoảnh khắc để trân trọng những thứ nhỏ nhặt
Khi bạn tĩnh tâm và trân trọng những niềm vui nho nhỏ trong cuộc sống bạn sẽ thấy mình biết ơn cuộc sống , giảm bớt lo âu.

4. Lập kế hoạch cho kỳ nghỉ
Những việc sinh hoạt thường ngày chiếm hết thời gian của bạn, chính vì thế hãy tập trung vào bản thân, mức độ hạnh phúc có xu hướng tăng lên khi bước vào kỳ nghỉ, sau đó trở lại bình thưởng nhanh chóng, việc lập cho mình những chuyến đi nghỉ ngơi giúp bạn giảm stress tận hưởng cuộc sống, mốn ăn,và nên văn hóa mới.

5. Hát một mình
Các nghiên cứu đã chứng minh hát có thể giảm bớt đi căng thẳng và lo lắng, bạn có thể hát một mình để gợi và tạo kỹ ức vui vẻ, mọi người thường có xu hướng thoải mái hơn khi có không gian một mình.

6. Hít thở sâu và thường xuyên ở môi trường trong lành

Hầu hết các nhà trị liệu đều khuyên dành một chút thời gian tập trung vào hơi thở khi cuộc sống căng thẳng. Nhịp tim hạ và các cơ bắp thả lỏng vì hít thở sâu sẽ đưa một lượng lớn vào máu. Năng lượng sẽ được đẩy lên giúp bạn tập trung. Sử dụng máy làm sạch không khí AIROCIDE để bạn có thể trao đổi khí tốt nhất, loại bỏ các tác nhân ô nhiễm không khí lên tới 99%. Việc sống wor môi trường trong lành ảnh hưởng rất lướn tới sức khỏe, đồng thời giảm căng thẳng, mệt mỏi.

Căng thẳng lau dài, nếu không có những cách khắc phục sẽ khiến cho cả cơ thể và tinh thần bạn suy nhược, từ đó mọi việc làm đều giảm sút, tính sáng tạo kém. Vì thế hãy tập cho mình thói quen tốt, ngủ nghỉ hợp lý và thở sạch.

Bk-Tech chúc bạn luôn vui vẻ, trần đầy năng lượng trong cuộc sống.

Tham gia bình luận

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi Ngay